withinbut

Profil

Pseudo

withinbut

Vous êtes ?

WHV

Date de naissance ( J/M/A )

02/18/1999

Date départ vers l'Australie

03/03/2004

Ville arrivée

withinbut

Date retour

2002-11-17

Votre occupation

withinbut

Votre région d'origine

withinbut

Vos centres d'interêts

withinbut

Signature

KIA Seltos và Toyota Corolla Cross giảm doanh số
Sau 7 tháng đầu năm 2023, doanh số của KIA Seltos đã giảm đi một nửa so với cùng kỳ năm 2022, trong khi mức giảm của Corolla Cross ước tính là khoảng 37%.
Thị trường ô tô đang bị suy thoái
Thị trường ôtô trong nước đang trải qua giai đoạn suy thoái, dẫn đến việc các phân khúc có doanh số cao như sedan cỡ B và crossover cỡ nhỏ đều ghi nhận sự sụt giảm so với năm 2022. Đặc biệt, nhóm xe gầm cao cỡ nhỏ (từ phân khúc A+ đến C-) cũng trải qua mức giảm doanh số mạnh.

Trong số này, KIA Seltos là mẫu xe chịu tổn thất nặng nề nhất. Trong 7 tháng đầu năm 2023, Giá KIA của mẫu xe Hàn Quốc này chỉ đạt doanh số bán 4.209 xe, giảm đến 51% so với cùng kỳ năm trước. Không có một mẫu xe nào trong phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ ghi nhận mức giảm doanh số lớn hơn KIA Seltos.

Sự xuất hiện của Hyundai Creta đã làm mất đi phần lôi cuốn của KIA Seltos. Đồng thời, việc liên tục tăng giá của Trường Hải cho Seltos trong những năm 2021 và 2022 cũng đã khiến sự quan tâm từ phía khách hàng ngày càng suy giảm.
KIA Seltos và Toyota Corolla Cross giảm doanh số
Trái lại với KIA Seltos, Hyundai Creta đã tăng doanh số đạt 29% so với cùng kỳ năm trước. Mẫu xe này của Hyundai ra mắt vào tháng 3/2022 và doanh số bán trong năm này ít hơn so với cùng kỳ năm trước, tạo nên tình hình tăng trưởng doanh số không ngạc nhiên.

Sự kết hợp giữa trang bị và giá bán tương đương của Hyundai Creta đã tạo ra hiệu ứng mới, giúp mẫu xe này có doanh số bán tốt hơn. Trong khi đó, các mẫu xe khác như Honda HR-V và Mazda CX-3 chủ yếu đóng vai trò là các lựa chọn phụ, với doanh số bán chưa đạt 2.000 xe sau 7 tháng.

Xem thêm chi tiết Bảng giá xe ô tô KIA đầy đủ kèm ưu đãi khủng bất ngờ trên trang thương mại điện tử ô tô DailyXe.

Trong phân khúc cỡ B+, Corolla Cross vẫn tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu, tuy nhiên, doanh số bán của nó cũng trải qua sự sụt giảm đáng kể. Trong 7 tháng đầu năm, mẫu xe của Toyota đã bán được 7.466 xe, giảm khoảng 37% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, Mazda CX-30 đạt mức doanh số thấp nhất trong phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ nói chung. Với lượng bán 1.045 xe, CX-30 không thể sánh ngang với mức trung bình một tháng của Corolla Cross (1.066 xe).

Trong bối cảnh thị trường ôtô Việt Nam đang trải qua giai đoạn suy thoái, các mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ đối mặt với sự sụt giảm doanh số đáng kể. KIA Seltos là một trong những mẫu xe bị ảnh hưởng nặng nề nhất và trong thời gian sắp tới mẫu xe có sự điều chỉnh trên Bảng giá KIA, khi doanh số bán giảm một nửa so với cùng kỳ năm trước. Sự cạnh tranh từ Hyundai Creta và việc tăng giá liên tục đã khiến Seltos mất đi sự hấp dẫn trước đây. Trong khi đó, Corolla Cross vẫn duy trì vị thế dẫn đầu trong phân khúc cỡ B+, tuy nhiên, doanh số của nó cũng không tránh khỏi mức giảm ảm đạm. Tương lai của thị trường ôtô Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức và cạnh tranh khốc liệt, khi các hãng xe phải tìm cách thích nghi và cải thiện để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.